Lời giải nào cho bài toán kinh doanh trên nền tảng Shopee

Ra mắt vào năm 2015, Shopee là sàn thương mại điện tử hàng đầu, mang đến cho người dùng trong khu vực Đông Nam Á và Đài Loan trải nghiệm mua sắm trực tuyến đơn giản, an toàn, nhanh chóng thông qua hệ thống hỗ trợ thanh toán và vận hành vững mạnh.

Đây là cơ hội nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn đối với các cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh thông qua sàn thương mại điện tử này. Vậy lời giải nào cho bài toán kinh doanh trên nền tảng Shopee?

Theo báo cáo số 502/BC-TCTK về “Tình hình kinh tế - xã hội quý IV và năm 2023” của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường năm 2023 đạt 217,7 nghìn doanh nghiệp, tăng 4,5% so với năm 2022. Như vậy, số lượng doanh nghiệp hoạt động trên thị trường đang gia tăng, chưa kể những hộ, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Trong cuộc đua tìm chỗ đứng trên thị trường, các cá nhân, doanh nghiệp phải nỗ lực rất nhiều để không bị bỏ lại phía sau.

Cùng với quá trình chuyển đổi số, các cá nhân, doanh nghiệp đang tích cực ứng dụng công nghệ số, chuyển dần hoạt động kinh doanh lên môi trường số.

Khóa học “Shopee – Vị vua không ngai” của VTC NetViet ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp trong việc nghiên cứu tìm hiểu về các phương pháp kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử trong đó có Shopee, cũng chính là lời giải cho bài toán kinh doanh trên nền tảng này.

khoa-hoc-one-touch

Đối với nhiều người, việc mua sắm trên Shopee không còn quá xa lạ nhưng kinh doanh trên nền tảng thì lại là một câu chuyện khác. Chị Nga, kinh doanh trong mảng gia vị thực phẩm chia sẻ: “Mình chưa bán hàng trên Shopee bao giờ. Đây là lần đầu tiên đưa sản phẩm lên sàn. Trước đó cũng có kết hợp với các cộng tác viên, các đối tác liên kết... đưa sản phẩm lên sàn nhưng công ty mình chưa trực tiếp thực hiện. Hiện tại, sau một thời gian hoạt động ổn định về các kênh, nhà phân phối thì công ty cũng muốn triển khai để áp dụng đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử”.

Khóa học chia sẻ những kiến thức từ căn bản đến những điểm đột phá để có thể kinh doanh thành công. Không lý thuyết mà trực tiếp cầm tay chỉ việc, hướng dẫn thực hành trực tiếp ngay trên lớp học đã tạo nên không khí học tập sôi nổi cho các học viên.

khoa-hoc-one-touch Trong thời gian 02 ngày 26-27/3, chuyên gia Kiều Anh - Top 1 performing Shopee, tư vấn cho hơn 200 doanh nghiệp với hàng nghìn sản phẩm thành công trên Shopee, đã cùng đồng hành với các học viên để mang đến những buổi học chất lượng, hiệu quả truyền đạt kiến thức, kỹ năng đến học viên trong khóa học.

khoa-hoc-one-touch

Kết thúc khóa học, học viên nắm được kiến thức nền tảng về Shopee, về khởi tạo gian hàng; kỹ năng, bí kíp livestream và quảng cáo hiệu quả trên Shopee để thu hút khách hàng.

khoa-hoc-one-touchChị Nga, học viên kinh doanh trong mảng gia vị thực phẩm cho biết thêm: “Thực ra đối với việc kinh doanh trên Shopee mình cũng gặp rất nhiều khó khăn, cái gì cũng mới, cái gì cũng bỡ ngỡ. Sau 2 ngày học tập mình có rất nhiều ấn tượng và cũng có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ liên quan đến Shopee. Quan trọng nhất là bài học đi đúng vào thực tế, vấn đề mà người bán hàng như mình gặp phải. Mình mới lập shop được 7 ngày thì đúng ngày hôm nay khi tham gia khóa học mình mới biết được shop mình đang gặp vấn đề gì, cũng được giảng viên và các bạn trợ giảng hỗ trợ rất nhiệt tình. Mình sẽ áp dụng để thực hiện các kế hoạch kinh doanh trong tương lai của công ty trên Shopee”.

khoa-hoc-one-touch

Đồng quan điểm với chị Nga, anh Đức, kinh doanh mảng ma nơ canh và các sản phẩm phụ kiện để mở shop, khi tham gia khóa học này cũng chia sẻ: “Hiện tại, trước khi tham gia khóa học thì mình mới bắt đầu tạo một shop mới hoàn toàn và chưa tham gia các chương trình cũng như chưa tìm hiểu được cái quan trọng trong việc làm chủ gian hàng Shopee. Đó cũng chính là lý do mình đến đây đăng ký chương trình và tham gia học. Sau khi học xong khóa học này mình nhận thấy bản thân có rất nhiều thiếu sót trong quá trình thực hiện. Nhờ khóa học mà mình có thể học hỏi được thêm nhiều điều, có kiến thức, kỹ năng để triển khai hoạt động bán hàng trên Shopee. Quá trình học còn được các cô tư vấn và mọi người hỗ trợ cách tối ưu được sản phẩm, tối ưu được gian hàng sao cho thu hút hơn, bán được nhiều hàng hơn. Chắc chắn sau khi xong khóa học này mình có thêm tự tin, hiểu biết để có thể tối ưu được shop của mình”.

Sự tin tưởng của học viên là động lực to lớn cho đơn vị tổ chức chương trình tiếp tục các hành trình tiếp theo. Với kinh nghiệm trong việc xây dựng các khóa học trực tuyến trên nền tảng số quốc gia tiềm năng One Touch cũng như trong việc hỗ trợ đào tạo trực tiếp cho các cá nhân, tổ chức, VTC NetViet sẽ luôn đồng hành “san sẻ” nỗi lo, chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng doanh nghiệp.

Lưu Ly